AUPAIR ĐỨC- TẠM BIỆT NỖI LO TỪ CHỐI VISA

Nếu như trước đây, việc xin visa Aupair Đức khá dễ dàng, thì thời điểm bây giờ lại ngược lại. Các cộng đồng Aupair Đức đang xôn xao vấn đề Đức thắt chặt các điều kiện đối với sinh viên nước ngoài.

Trước tâm bão, ZD vẫn luôn là địa điểm uy tín, tin cậy cho các bạn học viên lựa chọn và gửi gắm ước mơ. Bạn Vũ Thị Thu Huyền – học viên của ZD vừa nhận được Visa Aupair của ĐSQ Đức đã đến trung tâm ZD để chia sẻ niềm vui này. Không dấu khỏi xúc động, Huyền chia sẻ “Cuộc gọi của ĐSQ vừa mở ra một cách cửa cho em bước sang một năm mới tại một đất nước mới, thì đây cũng là cuộc gọi khép lại quá trình chuẩn bị “không mấy bằng phẳng chút nào” của em để đến với Đức

Mở đầu bài viết là những câu trò chuyện hết sức chân thật của bạn Huyền chia sẻ về chương trình giao lưu văn hóa Aupair tại Đức.

Là con một trong gia đình có bố, mẹ đều là công nhân viên chức nhà nước, từ nhỏ em đã luôn được bố mẹ động viên, dạy cách sống tự lập. Khi em quyết tâm tham gia chương trình giao lưu văn hóa Aupair tại Đức, bố mẹ luôn động viên và khuyến khích em, giúp em chạm tay đến ước mơ đến Đức. Nhà em ở Hải Dương, vì đã có sẵn kế hoạch cho tương lai của mình nên ngay sau khi thi tốt nghiệp THPT xong, em và mẹ đã lên Hà Nội để tìm lớp học tiếng Đức và trung tâm uy tín để đăng kí tham gia chương trình. Sau khi tìm hiểu và tham khảo khá nhiều trung tâm, em và mẹ quyết định chọn ZD để gửi gắm niềm tin, ước mơ của mình.

Em còn nhớ như in ngày hôm đó, sáng sớm tiết trời lất phất mưa. Em đang lo lắng về kết quả Visa  thì bất chợt tiếng chuông điện thoại từ đầu số 3335 làm bừng tỉnh và đánh thức em từ đó. Là số của ĐSQ gọi báo kết quả, em run lắm, cũng lo lắng lắm và rồi em vỡ òa trong hạnh phúc. ĐSQ báo em đậu Visa rồi. Việc đầu tiên khi nghe tin ấy là em gọi khoe ngay với bố mẹ, tiếp đó sao em có thể quên được phải báo ngay cho các anh/chị ở ZD tin vui này và báo cho nhà bố mẹ nuôi bên Đức. Ngày nhận Visa, mặc dù mắt thấy tay cầm nhưng em vẫn chưa thể tin được là đôi bàn tay này đã chạm đến ước mơ ấp ủ bấy lâu..

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, khi nhìn lại, được đánh dấu bởi những khoảnh khắc vui sướng. Cảm giác vui sướng đầu tiên là nhận được tin có gia đình liên hệ chỉ sau …tuần/chờ đợi. Cuộc nói chuyện ban đầu bỡ ngỡ giữa em và gia đình gast từ nửa kia trái đất, mặc dù đã được chuẩn bị và được các anh chị bên Trung tâm hướng dẫn tận tình nhưng đến khi nói chuyện thật với gia đình nuôi em vẫn còn hơi run và bỡ ngỡ. Tuy nhiên nhà Gast khá dễ thương và tốt bụng. Qua những lần trò chuyện, em và gia đình nuôi hiểu nhau thêm rất nhiều, đặc biệt bố mẹ nuôi còn hỗ trợ em tiền vé may bay. Điều này khiến em vô cùng vui mừng vì điều kiện kinh tế gia đình em cũng mấy dư giả.

“ Các bạn cũng biết đấy, không có con đường nào lúc bắt đầu đã bằng phẳng. Con đường đưa mình đến với nước Đức cũng được ghi dấu bởi những nốt trầm. Đó là những lúc lo lắng, sốt ruột, và cũng có phần nào áp lực. Lo lắng chứ các bạn, không lo sao cho được. Biết bao công sức của mình và gia đình bỏ ra. Thi hai lần không qua, mình buồn chứ, lo chứ. Những lúc như vậy các anh/chị bên Trung tâm luôn nhắn tin hỏi han, động viên mình, đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích và giúp đỡ mình trong suốt khoảng thời gian đó. Bên cạnh mình còn có bố mẹ luôn sát cánh ủng hộ. Cuối cùng đến lần thi tiếp theo, kết quả thật không khiến mình thất vọng. Mình đã thi được điểm số khá ấn tượng 90/100 điểm.

Đặt được lịch phỏng vấn visa đã trải qua biết bao quá trình, đến khi phỏng vấn và thuyết phục được ĐSQ cũng vẫn chưa dám thở phào, vì vẫn còn phải chờ đến kết quả cuối cùng. Nhưng khi nhìn lại, mình được gì? Trung tâm hỗ trợ có thể nói là 24/24, bất cứ lúc nào mình cần hỏi và nhờ hỗ trợ cũng có các anh/chị hỗ trợ ngay lập tức, kể cả là lúc đêm muộn, có việc cần hỏi hoặc nhờ anh chị đều luôn sẵn sàng. Các anh chị ở ZDđốc thúc mình ghê lắm các bạn ạ, cứ như là đốc thúc sinh viên thi Đại học vậy.Gia đình Gast thì luôn sát cánh bên mình, lo những lúc mình lo, bồn chồn những lúc mình sốt ruột, và cũng vui mừng khi mình chia sẽ tin vui với họ.Mình thật sự muốn nói lời cảm ơn chân thành tới bố mẹ và các anh chị tại ZD đã giúp đỡ và ở bên em để em có thể có cơ hội như ngày hôm nay!”

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn du học, ZD tin rằng, một cô gái tràn đầy khát khao tìm tòi, khám phá  như Huyền chắc chắn sẽ sớm thực hiện được những ước muốn, dự định trong tương lai. Còn các bạn thì sao? Các bạn đã tìm thấy đường đi cho chính mình chưa? Hãy để ZD đồng hành cùng bạn trên con đường trở chinh phục ước mơ Aupair nhé!

TỔ CHỨC TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ:

  • Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam - 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.