ĂN UỐNG VÀ GIẢI TRÍ TẠI NEW ZEALAND

Sinh hoạt phí

Đối với du học sinh đến từ một số vùng trên thế giới, New Zealand có thể khá đắt đỏ, mặc dù bạn cần hiểu rằng New Zealand vẫn là một nơi có chi phí tương đối phải chăng theo tiêu chuẩn phương tây. Bằng cách quản lý tài chính cẩn thận bạn có thể sống tương đối thoải mái ở New Zealand với một số tiền khiêm tốn. Bạn nên cẩn thận hơn với các khoản chi tiêu của mình trong một vài tháng đầu, cho đến khi bạn tìm hiểu được có những chi phí nào, vì bạn cần đảm bảo vẫn còn tiền trong suốt thời gian học tập.

Khoản chi tiêu lớn nhất của bạn sẽ là học phí, sau đến là chỗ ở và thực phẩm. Bạn nên đóng học phí trực tiếp từ nhà. Một trong các khoản chi tiêu mà sinh viên thường đánh giá thấp là chi phí cho giáo trình: hầu hết giáo trình có giá khoảng 100 đô la New Zealand một cuốn và bạn có thể cần phải mua ít nhất một hoặc hai cuốn cho mỗi khóa học. Bạn có thể mua lại giáo trình đã qua sử dụng, hãy tìm kiếm ở những cửa hàng bán sách cũ và trên bảng thông báo trong trường.

Nếu bạn chuyển đến sống ở một căn hộ chưa có đồ đạc bạn có thể cần mua những đồ đạc như tủ lạnh, máy giặt, máy sưởi (cần nhớ rằng tiền điện khá đắt ở New Zealand), và các đồ đạc khác. Bạn có thể mua hoặc thuê các đồ đạc này và tùy thuộc vào chất lượng, chúng có thể có giá tổng cộng từ $500 đến $3.000. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể vào thăm trang web Emigratnez

Giải trí với túi tiền eo hẹp

New Zealand là một sân chơi mạo hiểm dành cho những ai yêu thích hoạt động ngoài trời Great Outdoors, điều này có nghĩa là có rất nhiều hoạt động mà bạn không phải chi một đồng nào! Sinh viên thích dành thời gian rỗi tận hưởng môi trường tự nhiên, trong một đất nước được trời phú cho cảnh đẹp không thể tin được, khí hậu dễ chịu và vô số công viên, hồ nước và bãi biển nơi bạn có thể đi bộ, chạy bộ, đạp xe hoặc đi dã ngoại miễn phí!

Người New Zealand cũng ưa thích các lễ hội, do vậy hãy tham gia một trong nhiều lễ hội thực phẩm và rượu vang, nghệ thuật, hoa, hoặc nhạc jazz miễn phí diễn ra quanh năm.

:New Zealand có khá nhiều mưa do vậy ngay cả nếu trời nắng khi bạn đi chơi, hãy mang theo áo mưa nếu bạn đi cả ngày, vì thời tiết có thể thay đổi khá nhanh. Báo địa phương sẽ thường cung cấp chi tiết về những gì đang diễn ra trong khu vực của bạn.

Đi ăn tiệm (ăn hàng)

New Zealand là thiên đường dành cho những ai yêu thích đồ ăn. Đất nước này không chỉ bao quanh bởi hàng dặm đường bờ biển Nam Thái Bình Dương nguyên sơ, mà không khí ở đây cũng sạch hơn và trong lành hơn bạn nghĩ, bên cạnh đó, New Zealandcó khí hậu ôn hòa và đất đai màu mỡ. Không có gì phải ngạc nhiên là chất lượng sản vật ở New Zealandkhông đâu sánh bằng.

Nếu bạn là người ăn thịt, bạn đang được thết đãi hậu hĩnh vì New Zealand là nước sản xuất thịt cừu và thịt bò nổi tiếng thế giới. Và vì bạn không bao giờ sống xa nước, luôn có một số hải sản ngọt và tươi nhất mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Sự chú trọng ở đây là vào các loại nông sản tốt cho sức khỏe chất lượng cao và bạn sẽ thấy nhiều loại sản phẩm sữa tuyệt vời, hoa quả tươi và các thành phần hữu cơ được sản xuất tại địa phương.

Kết quả là người dân New Zealand ăn các bữa ăn rất nghiêm túc. Với các đầu bếp được công nhận trên toàn thế giới và các nhà hàng đã đoạt được các giải thưởng, cộng đồng quốc tế của New Zealandđã tạo nên một văn hóa ẩm thực với ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới.

Đi ăn tiệm là một cách sống của người Kiwis và thông thường ăn tại nhà hàng là một việc khá bình thường. Có vô số nhà hàng và quán cà phê giá cả phải chăng, bao gồm các địa điểm ăn uống đồ ăn Thái, Trung Quốc và các đồ ăn châu Á khác, nơi bạn có thể ăn với giá khoảng $10. Thật tự nhiên, cũng có nhiều nhà hàng giá vừa phải và hạng sang (dành cho những người tiêu tiền thoải mái mà không cần lo nghĩ nhiều!).

Ở New Zealandnhiều nhà hàng thuộc loại ‘BYO’ (Tự mang đồ uống), điều đó có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể trong hóa đơn. Nếu nhà hàng nói rằng nó thuộc loại BYO, bạn được phép mang rượu đến. Một khoản phí mở chai nhỏ thường được tính thêm vào hóa đơn của bạn – hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra phí mở chai là bao nhiêu vì phí này có thể rất khác nhau.

Ăn tại nhà

Người New Zealand thường ăn tối tại nhà hoặc mời bạn bè đến ăn tối và tiệc thịt nướng BBQ vì đây là một cách giao lưu với bạn bè rất phổ biến. Bạn có thể mua đồ ăn tương đối rẻ tại các siêu thị địa phương, chợ của nông dân hoặc chợ thực phẩm.

Hầu hết mọi người đến siêu thị ít nhất 1 lần 1 tuần để mua các nhu yếu phẩm hàng ngày. Các siêu thị có hầu hết thực phẩm bạn có thể tưởng tượng ra bao gồm hàng tạp hóa, rau quả, thịt cá, gia vị, rau thơm và các món đồ cần thiết khác như các thiết bị lau chùi, bóng đèn, hóa mỹ phẩm, giấy và tạp chí. Hầu hết các siêu thị sẽ có các gia vị và các sản phẩm quen thuộc và nhiều thành phố cũng sẽ có các cửa hàng chuyên dụng như các siêu thị châu Á.

Giờ mở cửa là khác nhau, nhưng trong các thành phố lớn các cửa hàng thường mở cửa từ 8h sáng đến 8h tối hoặc muộn hơn, 7 ngày 1 tuần. Một số siêu thị mở cửa 24 giờ 1 ngày. Các link dưới đây sẽ cho bạn biết thêm chi tiết:

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.