An ninh và y tế tại Đức

Nước Đức luôn nằm trong top những quốc gia an toàn nhất thế giới. Dịch vụ y tế của Đức cũng luôn đứng đầu.

An ninh

Tại Đức, các du học sinh không cần lo lắng quá mức về tội phạm hình sự, phân biệt đối xử hay bạo lực. Bạn có thể đi lại tự do thoải mái mà không cần lo lắng về việc bị bắt cóc, xâm hại… Hầu hết các sinh viên Việt Nam tại Đức đều nói rằng họ cảm thấy an toàn tại đây, dù là ở thành thị hay làng quê, ban ngày hay ban đêm.

Cảnh sát là lực lượng được tin tưởng và hoạt động rất hiệu quả. Người dân Đức nói chung và du học sinh nói riêng luôn cảm thấy được bảo vệ bởi cảnh sát Đức rất cơ động. Có thể gọi cảnh sát miễn phí từ bất cứ điện thoại nào trên nước Đức theo số 110.

Việt Nam có Đại sứ quán tại Berlin và Tổng lãnh sự quán tại Frankfurt (Main). Trong trường hợp có vấn đề, Cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam sẽ giúp giải quyết.

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức:

Elsenstraße 3

12435 Berlin-Treptow

Tel.: +49 30 53630108

email: info@vietnambotschaft.org

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt:

Villa Hanoi, Kennedy-Allee 49

60596 Frankfurt am Main

Tel.: +49 69 7953 3650

email: tlsqvietnam_frankfurt@mofa.gov.vn

  Ngoài ra du học sinh cũng có thể liên hệ với Phòng Hợp tác Quốc tế của Trường đang theo học để tìm hiểu về an toàn cá nhân cũng như mọi vấn đề liên quan. Tất cả các trường Đại học tại Đức đều có bộ phận này.

Y tế

Y tế tại Đức luôn được đánh giá cao. Hệ thống Y tế Đức với mạng lưới các Bác sỹ có trình độ chuyên môn cao thuộc vào những hệ thống Y tế tốt nhất thế giới.

Tất cả du học sinh tại Đức đều phải mua cà đóng bảo hiểm Y tế. Phí bảo hiểm cho sinh viên vào khoảng 65 Euro/tháng.

Phòng Hợp tác Quốc tế của các trường luôn sẵn sàng giúp đỡ về những vấn đề liên quan đến Bảo hiểm Y tế và đưa ra những lời khuyên hữu ích. Đa phần gần trường đều có Văn phòng của các hãng bảo hiểm. Qua đó có thể ký hợp đồng bảo hiểm rất nhanh chóng và đơn giản.

Với hợp đồng bảo hiểm ta có thể đi khám bác sỹ và chỉ phải trả một khoản phí nhỏ mỗi quý. Trường hợp cần cấp cứu có thể gọi dịch vụ cấp cứu để đưa vào bệnh viện. Mọi dịch vụ đều miễn phí đối với người đóng bảo hiểm. Có thể gọi bác sỹ và xe cấp cứu miễn phí cả ngày lẫn đêm theo số 112.

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 987 700573

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

<ZDGRUPP Team>

Nguồn: Sưu tầm

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!