Ai được cư trú hợp pháp trên đất nước Đức?

Nước Đức có hệ thống luật pháp về cư trú, định cư rất chặt chẽ. Nếu bạn cư trú bất hợp pháp trên đất nước Đức, bạn sẽ bị trục xuất vĩnh viễn và không thể quay lại. Vậy ai là những người được cư trú hợp pháp trên đất nước Đức?

  1. Đoàn tụ gia đình

Những người có vợ, chồng hoặc con mang quốc tịch Đức sẽ được cư trú hợp pháp trên đất Đức theo diện đoàn tụ gia đình. Bất cứ ai có quốc tịch Đức đều được coi là người Đức và có quyền để bố mẹ, vợ chồng, con cái sang sống cùng tại nước Đức hợp pháp và được chính phủ Đức bảo hộ.

Bạn cần lưu ý rằng nước Đức không cho phép mang hai quốc tịch cùng một lúc. Chẳng hạn bạn mang quốc tịch Việt Nam muốn sang Đức theo diện đoàn tụ thì bạn phải đăng kí quốc tịch Đức mà không được có song song hai quốc tịch. Những người đón từ Việt Nam sang Đức theo diện đoàn tụ phải có tiếng Đức ít nhất trình độ A1 của viện Geothe.

Những người muốn đón người thân từ Việt Nam sang Đức phải chứng minh được có nhà ở, khả năng tài chính và công việc ổn định theo quy định của chính phủ Đức.

  1. Nhận con nuôi

Nếu bạn có người thân sống dài hạn ở Đức, bạn có thể định cư tại Đức khi bạn được người đó nhận làm con nuôi. Thời gian cho việc nhận con nuôi này khá dài, có thể kéo dài Việt Nam. Người nhận con nuôi phải bay về Việt Nam vài lần để thực hiện các quy định pháp lý theo quy định của người Việt Nam.

  1. Du học sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam được phép cư trú hợp pháp tại Đức
  1. Nếu bạn là nghiên cứu sinh tại Đức, bạn được cấp phép cư trú hợp pháp trong khoảng thời gian nghiên cứu tại Đức. Khi hết thời hạn nghiên cứu sinh, bạn phải trở về Việt Nam.
  2. Những bạn du học nghề tại Đức được cấp phép cư trú hợp pháp tại Đức. Thời hạn bạn được cấp phép tùy thuộc vào thời gian bạn học nghề tại Đức nhưng thời hạn thường là 3 năm. Theo luật cư trú của Đức, bạn được gia hạn cư trú khi được sở lao động chấp nhận.
  3. Chương trình Aupair cho phép bạn cư trú tại Đức trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến một năm. Khi bạn đi theo chương trình Aupair, bạn được pháp luật Đức bảo hộ theo quy định như người lao động tại Đức

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

 

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!