5 lỗi ngữ pháp thường gặp khi học tiếng Đức

Dưới đây là 5 lỗi ngữ pháp thường gặp khi học tiếng Đức. Đây là những lỗi trong ngữ pháp tiếng Đức mà rất nhiều sinh viên học tiếng Đức hay mắc phải. Nếu bạn cũng như vậy hãy sửa ngay vì người Đức rất nhạy với những ai nói hay viết sai ngữ pháp. Đó là một điều tối kị khi viết luận văn và làm Pratikum. Khi làm những bài quan trọng như vậy, bạn nên nhờ một sinh viên cùng chuyên ngành đọc và sửa lỗi giúp bạn.

1. Nhầm giữa Akk và dativ

Hầu như học sinh đều nhầm cái này rất nhiều, Akkusativ chỉ dùng khi nó trả lời cho câu hỏi Wohin – nghĩa là đi đâu, muốn đến đâu. “zB wohin möchten sie fahren? Ich möchte nach Hause fahren”. Trừ trong một số trường hợp nó đi kèm giới từ như: zu, mit, bei, nach, … thì phải đổi thành Dativ ngay.

 

 

2. Nhầm giữa gen và dativ

Lại một cách nhầm tai hại nữa là giữa Gen và Dativ. Như đã nói ở trên Dativ sẽ phải trả lời cho câu hỏi “wo – Ở đâu”. Genetiv là thể sở hữu, ví dụ : Peters Zimmer, des Haus,… Genetiv được dùng khi nói về một cái gì đó được sở hữu bởi ai. Tuy nhiên vẫn có người rất hay nhầm

3. Sai giống của danh từ

Tiếng Đức và tiếng Việt đều thuộc hệ chữ la tinh chính vì thế có đến hơn 80% số chữ cái là giống nhau. Mỗi ngôn ngữ của mỗi nước lại được biến đổi đi cho phù hợp với địa lý của từng vùng. Tiếng Việt cũng giống như tiếng Đức vậy cũng có 3 giống đực (thằng), cái (con), trung (nó). Nhưng 2 ngôn ngữ lại khác nhau ở chỗ tiếng Đức hầu như chẳng có quy tắc gì về giống cả.

4. Sai khi dùng câu Nebensatz

Khi nào sử dụng Nebensatz, khi mà có các từ sau : wahrend, wenn, als, weil, ehe, … Với loại câu này phải để động từ đứng cuối câu và phải chia theo chủ ngữ đứng trước. Điều này tương đối phức tạp vì phải nói chủ ngữ trước nhưng đến cuối câu lại quên mất chủ ngữ là gì cho nên không chia nữa cứ để infinitive, dẫn đến câu sai. Hầu như học sinh mới học tiếng Đức tầm 1 năm trở lại thì đều sai lỗi này khi nói.

Description: 2422 7 lỗi ngữ pháp thường gặp khi học tiếng Đức Description: 2422 7 lỗi ngữ pháp thường gặp khi học tiếng Đức

5. Nhầm lẫn giữa als và wenn

Khi nào dùng “als”: Bạn chỉ được dùng khi nói về 1 thời điểm xác định trong quá khứ như 1 năm nào đó, tuổi, hoặc 1 sự việc chỉ xảy ra không quá 1 lần trong quá khứ. “zB Als ich 7 jahre war, hatte ich eine schöne Freudin.”

Khi nào dùng “wenn”: Bạn chỉ được dùng khi nói về 1 sự việc cứ lặp đi lặp lại, hoặc nó thay cho từ “nếu( if)”.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

Nguồn: Internet