5 kinh nghiệm thú vị cho chuyến du lịch 'bụi' ở Australia

Lựa chọn tour du lịch, tự phiêu lưu bằng xe tự lái hay tàu hỏa là những điều rất dễ dàng khi bạn du lịch bụi ở Australia.

Chỗ ngủ

Nói đến chỗ nghỉ giá rẻ, Australia có rất nhiều lựa chọn. Có nhiều nhà trọ tại bất cứ thành phố chính hay trung tâm du lịch nào. Cắm trại hay cắm trại với xe móc là cách rất tốt để chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời của xứ sở này. Bạn cũng có thể dựng lều ở một công viên quốc gia hay đến một trong những điểm cắm trại được trang bị đầy đủ và bãi đậu xe móc. 

camtrai3.jpg

Tìm một chỗ ngủ khi đi "bụi" ở Australia là một điều khá dễ dàng. Ảnh: queensland.com

Ngoài ra, bạn có thể có những lựa chọn khác như tìm các motel, quán rượu đồng quê (từ chân quê đến lãng mạn) và các ngôi nhà cho thuê. Đây là lựa chọn kinh tế cho các nhóm khách đông người.

Để trải nghiệm Australia một cách sâu sắc hơn, du khách có thể ngủ trong trang trại hay trạm nghỉ trong vùng hẻo lánh.

Phương tiện đi lại

Australia là quốc gia rộng lớn, với rất nhiều cách để bạn có thể khám phá. Bạn có thể thuê chiếc xe hơi, xe leo núi hay xe cắm trại để hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp của đất nước này. 

di-lai.jpg
Khám phá những nơi hoang dã là lựa chọn thú vị của nhiều du khách. Ảnh: wanderingalbatross

Nếu muốn đi quãng đường xa trong thời gian giới hạn, hãy đặt chỗ trên một chuyến bay của các hãng hàng không nội địa. Các hãng đều có chuyến bay đến thành phố lớn.

Du lịch bằng tàu hỏa đem đến cái nhìn độc đáo về quy mô và sự đa dạng của nước Australia, trong khi du lịch bằng xe buýt hay xe kéo là lựa chọn giá rẻ và tiện lợi. 

Luật lệ giao thông

Du khách cần biết các luật lệ giao thông trước khi thực hiện chuyến đi bụi bằng xe tại đây. Người dân xứ sở kangaroo lái xe phía bên trái của con đường, với tay lái ở phía bên phải xe. Tốc độ tối đa cho phép trong thành phố và thị trấn là 60 km/h và 50 km/h tại một số vùng ngoại ô. Trên các tuyến đường nông thôn và xa lộ, tốc độ tối đa thường là 110 km/h. 

Luật nước này cấm lái xe trong tình trạng say rượu, cả người lái xe lẫn hành khách phải luôn đeo dây an toàn. Người lái xe máy và đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm. Khách du lịch nước ngoài có thể lái xe với bằng lái xe cùng loại hợp lệ của nước ngoài. Bạn cần mang theo cả bằng lái xe tại quê nhà và bằng lái xe quốc tế khi đến đây.

Tham quan

Đặt tour ở Australia rất dễ dàng, đây là nơi có cơ sở hạ tầng du lịch được tổ chức rất tốt. Có vô số công ty phục vụ khách du lịch trẻ và ham mạo hiểm, đặc biệt ở những điểm đến quen thuộc như Uluru và rặng san hô Great Barrier Reef.

AustraliaDay1.jpg
Australia, xứ sở của những chú kangaroo. Ảnh: eurolondon

Nếu bạn có ít thời gian và đi du lịch một mình, các tour dành cho nhóm nhỏ sẽ là một cách tiết kiệm và tiện lợi để ngắm cảnh và gặp những du khách khác.

Truy cập Internet

Bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào để truy cập vào mạng Internet ở Australia. Có rất nhiều quán cà phê Internet tại các thành phố, thị trấn lớn và trung tâm du lịch chính. Hầu hết khách sạn, nhà trọ, khu cắm trại, và bãi đậu xe móc cắm trại đều có Internet.

Ở những vùng xa xôi hẻo lánh, bạn cũng có thể kết nối mạng ở những trung tâm thông tin liên lạc hay tại thư viện địa phương.

<Sưu tầm>

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.