5 bí kíp học tiếng Đức bạn không thể bỏ qua

Ngày nay việc du học Đức đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ. Đức là cường quốc số 1 châu Âu, một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và đặc biệt hệ đại học Đức được miễn 100% học phí. Muốn du học Đức điều kiện quan trọng nhất là bạn phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1. Vậy làm sao để học tốt tiếng Đức? Zdteam xin chia sẻ đến bạn 5 bí kíp bỏ túi sau đây:

  1. Hãy mua từ điển tiếng Đức:

Trước khi học tiếng Đức bạn hãy mua cho mình một quyển từ điển Đức – Việt và một quyển từ điển Việt – Đức. Từ điển sẽ giúp bạn tra từ hiệu quả. Mặc dù ngày nay Google dịch rất phát triển nhưng từ điển là thứ không thể thiếu.

  1. Học nghe trước khi học viết:

Đó là bản năng học ngôn ngữ tự nhiên của con người. Khi bạn bắt đầu học tiếng Đức cũng giống như đứa trẻ đang tập nói. Việc nghe sẽ giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn.

  1. Không được dịch!

Cũng giống như việc học tiếng Anh, việc dịch thầm trong đầu mọi ý nghĩ bằng tiếng Việt sẽ làm cho bạn học ngoại ngữ rất mất thời gian. Điều tốt nhất bạn nên làm là lượm nhặt vốn từ và khi có đủ vốn từ bạn hãy cố gắng nói một cách tự nhiên nhất mà không phải dịch thầm như khi bạn nói tiếng Việt.

  1. Học tiếng Đức qua truyền hình và bài hát:

Để việc học không nhàm chán bạn nên học qua các kênh truyền hình Đức hoặc các bài hát bằng tiếng Đức. Việc học tiếng Đức như vậy vừa giúp bạn giải trí vừa giúp bạn nâng cao kĩ năng nghe. Một mũi tên trúng hai đích đúng không nào?

  1. Sử dụng tiếng Đức trong giao tiếp hằng ngày:

Bạn hãy tập giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Đức. Việc làm như vậy sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ cũng như vận dụng được các từ đã học vào thực tế. Bạn sẽ nhớ từ lâu hơn.

Học tiếng Đức không hề khó, điều quan trọng nhất là quyết tâm của bạn như thế nào? Zdteam hi vọng 5 bí kíp học tiếng Đức trên sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học Đaị học cũng như du học nghề tại Úc, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 62911433

HOTLINE: (84) 869291348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

ZDGRUPP Team

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!