15 sự thật về nước Úc có thể bạn chưa biết

Nước Úc là một đất nước xinh đẹp nằm ở Nam bán cầu. Nơi đây nổi tiếng với những bờ biển dài, động thực vật phong phú, những công trình kiến trúc tráng lệ và đặc biệt là hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, có rất nhiều sự thật về nước Úc mà bạn chưa biết, cùng zdteam tìm hiểu nhé!

1. Chiều rộng với tổng diện tích: 7,7 triệu km2 nước Úc là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới, chiều rộng của Úc ngang ngửa với khoảng cách từ London, từ Anh đến Moscow, Nga.

2. Nước Úc có trang trại chăn nuôi gia súc (Anna Greek station) nằm ở phía nam nước Úc là trang trại lớn nhất thế giới với diện tích khoảng 24.000 km2. Trong khi đó diện tích quốc gia Isarel chỉ khoảng 20.800km2. Ở đây chủ yếu là nuôi cừu, nhưng bây giờ họ chuyển sang chăn nuôi đủ các loại gia súc vì sự an toàn của những chú cừu không được đảm bảo, luôn bị bè lũ chó hoang Dingo tại Úc dòm ngó và ăn thịt.

3. Ở những vùng sa mạc hầu như không có dân cư, họ sống tập trung cách bờ biển gần 50 km, dân cư sống rải rác theo hình vòng cung.

4. Năm 1880 thành phố Melbourne được mệnh danh là thành phố giàu nhất thế giới

5. Úc là quốc gia thứ 2 cho phép trong việc bình đẳng giới tính, phụ nữ có quyền được bầu cử và tiếp đến là New Zealand.

6. Mật độ dân cư ở Úc thưa thớt, diện tích sa mạc rộng lớn, độ phân bố dân cư ở Úc chỉ 2,6 người/km2. Trong khi đó thành phố Bangladesh đạt 985 người/km2 nhiều hơn 500 lần so với nước Úc.

7. Giá điện ở Úc cao gấp nhiều lần so với giá điện Việt Nam.

8. Chính phủ Úc đã đưa ra chương trình trị giá 19 triệu USD (khoảng 430 tỷ đồng) để đưa lũ lạc đà hoang dã này vào khuôn khổ, vì nó là lực lượng nguy hiểm và đông đảo nhất trong khu vực lãnh thổ của Úc. Và cũng nhờ đó mà Úc trở thành bạn hàng thân thiết của Ả Rập Saudi liên tục xuất khẩu lạc đà lấy thịt.

9. Úc xây dựng bức tường dài tận 5.614, - đây được xem là chiều dài ngăn cách bức tường được đưa vào sách kỷ lục Guinness. Điều này có tác dụng ngăn chặn lũ chó hoang Dingo sang phá hoại vùng đất màu mỡ của người dân.

10. Úc đã từng là nơi cư trú của rất nhiều loài động vật trước khi con người xuất hiện như: chuột túi cao 3m, kỳ đà dài 7m, còn có cả những con vịt to bằng con ngựa.

11. Với điều kiện tự nhiên ban cho nước Úc là những bãi biển dài bất tận, ước tính sẽ mất khoảng 27 năm lang thang trên biển, nếu bạn có dự định đi thăm những bãi biển ở Úc.

12. Bạn có biết số dân cư đang sinh sống tại Úc còn ít hơn số lượng những chú cừu mà quốc gia này đang sở hữu và số lượng cừu gấp 3 lần số dân cư.

13. Ở Úc có một loài động vật xương loe ngoe vô cùng nguy hiểm đó là loài “sứa hộp”. Loài này là mối nguy hiểm có thể giết chết nhiều hơn các loài động vật khác cộng lại như: cá mặt quỷ, cá mập, cá sấu.

14. Úc chiếm khoảng 63% dân số bị thừa cân. Ước tính mỗi năm, 1 người tiêu thụ hơn 96 lít bia và được thế giới biết đến với tên gọi “bợm nhậu”.

15. Ở Úc chỉ số phát triển con người HDI được xếp hạng nhì trong bảng xếp hạng.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, thực tập hưởng lương tại Tây Ban Nha hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZD để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZD

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZD Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.