10 lý do nên du học tại Úc

Không chỉ có Mỹ, Anh, Canada được nhiều người lựa chọn để du học mà Úc cũng là một trong những cái nôi của nền giáo dục tiên tiến và hiện đại của thế giới. Điều gì đã khiến cho đất nước này thu hút được nhiều sinh viên đến như vậy? Sau đây là 10 lý do mà bạn nên biết để có thể chọn lựa du học Úc.

1. Chất lượng giáo dục đào tạo tốt được thế giới công nhận

Nước Úc dành cho các du học sinh một nền giáo dục đào tạo được quốc tế công nhận. Chất lượng đào tạo luôn là một nhân tố quan trọng trong tiêu chí phát triển của các trường đại học ở Úc.  Một nhân tố quan trọng trong việc duy trì chất lượng đào tạo ở Úc là hệ thống giáo dục cấp cao ở Úc được điều chỉnh bởi chính quyền liên bang, điều này có nghĩa là chính phủ Úc điều chỉnh tất cả các đại học tại đây mỗi năm nhằm đảm bảo các trường vẫn duy trì các tiêu chuẩn giáo dục của mình.

nhung-ly-do-nen-chon-du-hoc-uc

2. Mức sống hợp lý

Theo một khảo sát gần đây, mức sống và học phí tại Úc thấp hơn nhiều nếu so với Hoa Kỳ và Anh Quốc. Nhờ chi phí thấp nên nhiều sinh viên có thể trang trải được cuộc sống và việc theo học tại đây.

3. Chương trình học phong phú, đa dạng

Khi du học Úc bạn sẽ được nhận một chương trình học phù hợp với khả năng và mục đích của mình. Ngành nghề tại các trường Đại học rất đa dạng và phong phú.

4. Một miền đất kỹ nghệ và nghiên cứu

Hiện nay nước Úc được xếp vào danh sách 10 nước đứng đầu thế giới về việc sử dụng nguồn ngân sách lớn cho nghiên cứu và phát triển. Mặc dù với số dân khiêm tốn, khoảng 19 triệu, nhưng nước Úc vinh dự có đến 7 người đoạt giải thưởng Nobel.

5. Việc làm thêm dễ dàng

Sinh viên khi du học tại Úc có thể đăng ký làm thêm đến 20/tuần. Còn trong kỳ nghỉ, sinh viên có thể làm việc toàn thời gian. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội kiếm thêm tiền để trang trải cho việc học cũng như các chi phí sinh hoạt khác, đồng thời giúp sinh viên có được nhiều kinh nghiệm quý giá.

6. An ninh

Úc là một quốc gia an toàn khi so sánh với hầu hết các nơi khác trên thế giới. Rất ít tội phạm và bất ổn chính trị tại đất nước này. Kế hoạch, tiến độ học tập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác động này.

7. Một xã hội đa văn hoá

Nước Úc có rất nhiều dân tộc sinh sống nên nền văn hóa của nó cũng rất đa dạng. Người Úc rất cởi mở, thân thiện và bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn rất nhiều.

8. Các dịch vụ hỗ trợ dành cho du học sinh

Các cơ sở đào tạo ở Úc rất quan tâm đến các nhu cầu tôn giáo và văn hoá của bạn. Chính vì thế, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình trong việc hoà nhập với môi trường mới cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn ứng xử thích hợp trong thực tế cuộc sống khi sinh sống và học tập tại đất nước này.

9. Vị trí địa lý thuận lợi

Bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền khi du học Úc bởi đất nước này khá gần cho các sinh viên thuộc vùng Châu Á – Thái Bình Dương.

10. Sinh viên quốc tế đến từ khắp mọi miền

Một đặc điểm cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nước Úc được du học sinh của nhiều nước trên thế giới chọn lựa. Các cơ sở đào tạo ở Úc là lựa chọn số 1 của nhiều sinh viên thuộc vùng Châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra, nước Úc cũng là một điểm đến ngày càng thu hút nhiều sinh viên Bắc Mỹ và Châu Âu. Đặc điểm này khiến cho du học sinh cảm thấy thú vị khi được giao lưu, học hỏi để hiểu biết nhiều về nền các nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

<Sưu tầm>

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.