10 khó khăn khi tự làm hồ sơ du học Đức

Hiện nay, có nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn cách tự làm hồ sơ du học Đức. Tuy nhiên, việc tự làm hồ sơ du học Đức rất khó khăn bởi bạn không biết chính xác phải làm những gì, làm ở đâu và làm vào thời điểm nào thì hợp lý. Hơn nữa, có nhiều kẻ lợi dụng những bạn tự làm hồ sơ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy, việc tự làm hồ sơ du học có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng rất có thể dẫn đến “tiền mất tật mang”. Dưới đây là 10 khó khăn khi bạn tự làm hồ sơ du học Đức:

  1. Phải thường xuyên tìm kiếm và đọc các bài Review của người đi trước để biết điểm đến nào phù hợp với bạn.
  2. Phải tự khoanh vùng những bang, vùng mình muốn đến, tự lựa chọn trường, chọn ngành mà chưa có đủ thông tin về các quy chế của trường và địa phương bạn chọn
  3. Phải tự check hạn nộp hồ sơ của các trường vì ở Đức, có những trường hạn nộp hồ sơ sớm nhưng có những trường hạn nộp hồ sơ lại tương đối muộn.
  4. Phải tự đọc và dịch yêu cầu của các trường bằng tiếng Đức. Điều nay sẽ rất khó khăn với bạn bởi có nhiều từ chuyên ngành bạn không biết nghĩa và sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thành hồ sơ.
  5. Quy trình chuẩn bị hồ sơ rất phức tạp. Nếu bạn đã nộp hồ sơ sang Đức học nhưng lại bị thiếu một số giấy tờ trường yêu cầu, bạn sẽ mất thêm thời gian chuẩn bị rồi gửi qua gửi lại phức tạp.
  6. Phải tự mày mò cách điền Antrag cũng như cách điền Uni Assist
  7. Phải thường xuyên check mail cũng như chờ đợi bên trường đã nhận được hồ sơ của mình chưa
  8. Luôn trong tình trạng thấp thỏm ngồi chờ Zulassung. Chẳng may Zulassung của bạn bị thất lạc bạn sẽ phải phản hồ Email cho trường bạn nộp hồ sơ để xác nhận Zulassung qua email.
  9. Phải tự cập nhật điều kiện du học Đức bởi mỗi năm, điều kiện du học Đức khác nhau
  10. Không có gì đảm bảo bạn sẽ du học Đức thành công. Điều này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức bạn bỏ ra

​​​​​​​

Để có thể du học Đức an toàn và chắc chắn, bạn hãy tìm một trung tâm đáng tin cậy, có uy tín để giúp bạn du học Đức nhanh chóng dễ dàng. ZDGRUPP luôn sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về du học Đức.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!