Phải làm sao khi không đủ điều kiện du học Đại học năm 2017 tại Đức?

Đức là quốc gia có tiêu chuẩn đầu vào du học Đại học tương đối khó khăn. Vì lí do đó, nhiều bạn đã hoang mang và đặt câu hỏi với ZD, làm sao để du học Đức năm 2017 khi không đủ điều kiện đầu vào. Đừng lo lắng, Zdteam sẽ mách bạn một con đường khác, đó là du học Áo một năm sau đó chuyển sang du học Đức.

Điều kiện du học Đức năm 2017:

1. Học sinh tham gia Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017 cần thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

a) Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.
b) Tại Kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.
c) Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam,thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

2. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và học thêm thành công bốn Học kỳ Đại học chính quy thì có thể được
a) chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành, hoặc
b) chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

3. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

4. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ năm) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.

5. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và có Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II và xác nhận của Điều phối viên DSD thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

Đối với các bạn không đủ các điều kiện nêu trên, du học Áo sẽ là một lựa chọn thông minh với điều kiện du học dễ dàng hơn:

  1.  Đã tốt nghiệp THPT hệ 12 năm, trúng tuyển vào một trường Đại học do Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam tổ chức
  2. Từ 2015, tại kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia phải trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận
  3. Ưu tiên các ứng viên đã có chứng chỉ A2 đến B1 tiếng Đức theo khung tham chiếu châu Âu.

Bạn đang tìm hiểu các thông tin du học nghề tại Đức, hay muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức, Áo, Úc, New Zealand? Hãy liên hệ ZDGRUPP để được tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Cơ sở 1: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 21 - ngõ 64 Lê Trọng Tấn , Thanh Xuân, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (84-24) 6291 1433

HOTLINE: (84)86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: www.zdgrupp.com

< ZDGRUPP Team >

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.