Đừng để Visa du học nghề bị từ chối vì lý do HỌC TIẾNG

Mấy ngày nay trên các diễn đàn xôn xao việc nhiều hồ sơ xin visa của các bạn Việt Nam bị ĐSQ từ chối vì lý do học tiếng quá lâu. Vậy phải làm thế nào khi khó khăn lắm mới nhận được tấm bằng B1 mà còn giấc mơ đến Đức còn phải khép lại?

Sau đây #Zdteam xin chia sẻ với các bạn một số Tipp của chúng tôi để phần nào giúp ích được cho mọi người.

Trước tiên chúng tôi xin dẫn chứng 1 phần trong thư từ chối của ĐSQ mà chúng tôi có được:

Tạm dịch như sau:

“Ngày 18.10.2016 bạn thi đỗ kỹ năng nghe, ngày 10.7.2017 thi đỗ kĩ năng đọc, ngày 20.4.2017 thi đỗ kĩ năng nói và ngày 07.12.2016 thi đỗ kĩ năng viết và tất cả các kĩ năng đều được đánh giá vừa đủ đạt. Từ ngày 02.11.2017 đến ngày 28.02.2018 bạn muốn tham gia vào khoá học tiếng B2 tại Đức. Dựa trên những kết quả trước đó của bạn thì chúng tôi đánh giá là không đủ tin tưởng, rằng từ trình độ hiện tại của bạn mà bạn có thể đạt được trình độ B2 trong thời gian 4 tháng tại Đức. Trong sự so sánh thì phải cần tối thiểu là 6 tháng. Trước đây bạn cũng đã cần khoảng 10 tháng mới có thể đạt được trình độ B1.

Trình độ tiếng B2 là cần thiết cho việc hoàn thành khoá đào tạo nghề tại Đức, để chắc chắn rằng bạn có thể theo được những nội dung về thực hành và lý thuyết. Nhưng bằng chứng cho việc đó thì bạn lại không thể hiện được. Ở Việt Nam cũng có các khoá học để bạn có thể đạt được trình độ tiếng B2.” ….

Như vậy, qua đoạn thư này, nhiều bạn đã có thể hình dung được, vì sao ĐSQ lại từ chối nhiều visa du học nghề đến vậy.

Vậy thì làm thế nào để hồ sơ của mình không rơi vào tầm ngắm của ĐSQ, ZD xin đưa ra cho các bạn 1 số gợi ý như sau:

  • Cố gắng hoàn thành 4 kỹ năng tiếng B1 trong thời gian ngắn nhất có thể, đừng để kéo dài tới 1 năm, và 4 kỹ năng hãy cố gắng vượt qua 65đ. Với những bạn đạt dưới 65 thì nên đăng kí thi lại để làm đẹp hồ sơ.

  • Sau khi đạt được chứng chỉ tiếng B1, hãy đăng kí khoá B2 tại Viện Goethe Hà Nội hoặc khoa Đức ĐHHN – 2 cơ sở đào tạo tiếng tại Hà Nội có thể cấp cho bạn chứng chỉ tham gia số tiết. Chứng chỉ này sẽ là 1 bằng chứng góp phần thuyết phục ĐSQ rằng các bạn có sự chuẩn bị học tiếng B2 tại Việt Nam.

  • Hãy đăng kí các khoá học tiếng B2 tại Đức trong vòng tối thiểu 6 tháng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Đức, Áo, Úc, New Zealand, Thụy Sỹ, hãy liên hệ với Văn phòng Tư vấn giáo dục ZDGRUPP theo số hotline: (84) 86 9291 348 để được tư vấn chuyên sâu và hoàn toàn miễn phí.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN GIÁO DỤC ZDGRUPP

ĐỊA CHỈ: Số 152 - Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: (844) 62911433

HOTLINE: (84) 86 9291 348

EMAIL: info@zdgrupp.com

FACEBOOK: www.facebook.com/zdgruppLTD

WEBSITE: http://zdgrupp.com/

Nguồn: ZDteam 

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.